6 Loại Ván ép phủ keo – Ván cốp pha phủ keo dùng trong xây dựng

Ván cốp pha phủ keo

Khái niệm và tổng quan về 6 loại ván ép phủ keo hay ván ép cốp pha phủ keo còn có các tên gọi khác là ván ép phủ keo chống nước, ván ép phủ keo chống mối mọt dùng trong xây dựng, lót sàn, lót sàn, ốp tường, làm vách ngăn, những ứng dụng có khả năng kháng chống nước, chống mối mọt… Đã được chúng tôi liệt kê chi tiết qua bài viết này, vui lòng xem tham khảo ván ép phủ keo là gì?

 

Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến những ứng dụng của loại ván ép này, từng loại riêng biệt, chi tiết và những công dụng cũng như giá thành, chất lượng, tiêu chuẩn, chọn loại ván nào là phù hợp nhất với dự án của quy khách hàng.

 

Loại ván ép phủ keo trong chống chịu nước

 

Tổng quan về 6 loại ván cốp pha phủ keo trong xây dựng

Khai niệm cơ bản về loại ván cốp pha, nói một cách đơn giản là loại ván này được kết dính lại bởi các tấm ván lạng, chất kết dinh đó gọi là keo ép ván. Loại ván này được sơn keo lên toàn tấm ván sau đó sấy khô ván hoặc phơi nắng, hoặc ép nhiệt trực tiếp lên ván hay còn gọi là cốp pha ép nhiệt. Các màu được sử dụng trong cốp pha thường là màu đỏ, màu đen, màu vàng, màu nâu dậm như mà của cafe sữa. Xem chi tiết cấu tạo từng loại bên dưới.

 

Ván cốp pha phủ keo đỏ

Ván cốp pha phủ keo đỏ là loại ván được làm sử dụng cho mục đích chuyên đổ bê tông, cung cấp trong ngang xây dựng. Chúng tôi chia loại ván này ra làm 2 loại cơ bạn và cụ thể như sau:

 

  • Loại rẻ: Cốt ván BC, keo UF. Lưu ý loại ván này chỉ có cốt ván, không có 2 lớp phủ lên mặt ván, bởi gì giá thành rẻ là tiêu chí đặt ra hàng đầu. Số lần sử dụng 2-3 lần. Đây cũng là loại ván được cho là rẻ nhất thị trường xây dựng, phừ hợp các dự án có nhu cầu đổ bê tông ≤ 3 lần. Dù dự án lớn hay nhỏ, sử dụng tốt.
  • Loại giá cao: Cốt ván AB, keo ép sử dụng là keo chống nước melamine theo tỉ lệ 15% kết dính. Ván không có 2 lớp phủ mặt, hoặc có 2 lớp phủ mặt tùy vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Tại công ty sản xuất ván ép cốp pha SOMMA của chúng tôi, chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau: Ván có lớp phủ mặt hoặc không có lớp phủ mặt, khi đổ bê tông điều cho bề mặt bê tông gần như phẵng như nhau, độ chênh lệch khi hoàn thiện bề mặt bê tông là không quá cao. Chúng tôi cho rằng theo tỉ lệ 8-10. Có nghĩa là bề mặt bê tông là 10 khi có lớp phủ mặt, và 8 là không có lớp phủ mặt. Tuy nhiên nếu bỏ đi 2 lớp mặt giá thành sẽ giảm xuống 6% giá bán.

 

ván coppha phủ keo đỏ
Loại ván coppha phủ keo đỏ

Ván cốp pha phủ keo đen

Ván cốp pha phủ keo đen là loại ván tương tự như ván cốp pha phủ keo đỏ, chỉ khác nhau ở màu sơn lên tấm ván. Tuy niên có 1 số điểm mà chúng tôi cần chia sẻ ở đây đó là: Các công ty xây dựng hay các bạn thu mua hàng hầu hết điều có xu hương chọn ván màu đen, Vì sao họ chọn như vậy? Bởi vì màu đen cho tấm ván nhìn chắc, cứng và chất lượng hơn. Lưu ý chúng tôi muốn đề cập đến nhìn, không phải thực tế sử dụng. Về thực tế thì màu đen và màu đỏ thì chất lượng là như nhau, không khác, không thay đổi về chất lượng.

 

 ván coppha đen
Loại ván coppha phủ keo nâu đen

Giá ván cốp pha phủ keo đen thường cao hơn 10.000 tấm so với ván màu đỏ.

Ván cốp pha phủ keo vàng

Ván cốp pha phủ keo vàng nó là loại ván tương tự như mà đỏ và màu đen. Chỉ khác nhau về màu phủ lên ván. Tuy nhiên trong 3 màu thì loại ván màu vàng là thường ít được sử dụng nhất. Các khu vực miền tây ưa thích và sử dụng loại ván cốp pha phủ keo vàng này.

 

Ván cốp pha phủ keo trong (Ván ép phủ keo chống nước, chịu nước)

Ván cốp pha phủ keo trong còn có tên gọi khác là: Ván phủ keo chống nước, chịu nước. Nó là loại ván được đánh giá cao trong xây dựng. Nó nằm ở phân khúc trung trong các loại ván xây dựng. Vì vậy mà nó có số lần sử dụng nhiều hơn ván cốp pha phủ keo đỏ, đen, vàng là 4-5 lần đổ bê tông.

Tiêu chuẩn ván cốp pha phủ keo chống nước công ty chúng tôi sản xuất gồm 2 loại như sau:

 

  • Tiêu chuẩn AB: Ván lạng loại AB, tạo thành cốt ván AB, keo Melamine 15%, có 2 lớp phủ mặt hoặc không có, tùy theo yêu cầu quý khách hàng
  • Tiêu chuẩn AA: Ván lạng AA, tạo thành cốt ván AA, keo Melamine 15%, có thể có 2 lớp mặt phủ, hoặc không có tùy vào nhu cầu quý khách hàng.
  • Giá ván cốp pha phủ keo tiêu chuẩn AA thường cao hơn loại tiêu chuẩn AB khoản 6-8% giá bán. Tuy nhiên chất lượng không thay đổi nhiều. Vì hầu hết các loại ván lạng khi đã thẩm thấu keo và thì rất chắc chắn, khó pháp vở được.

 

Ván cốp pha phủ keo trong (Ván ép phủ keo chống nước, chịu nước)

Ván cốp pha phủ keo melamine

  • Ván cốp pha phủ keo melamine nói chính xác là Ván cốp pha phủ keo chịu nước, tùy vào mức độ phần trăm Melamine là bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến giá bán.
  • Ván phủ keo trong và phủ keo Melamine thường có màu trong suốt, để phân biệt với các loại phủ keo màu đen, đỏ và màu vàng.

 

Ván cốp pha phủ keo Phenol

Ván cốp pha phủ keo Phenol là ván làm từ keo Phenol ( Phenolic ), tìm hiểu về loại keo phenol này tại đây. Keo Phenol có giá thành cao hơn keo Melamine, vì vậy tại Việt Nam rất ít công ty sử dụng. Nó phù hợp cho các nước có khi hậu lạnh. Keo Phenol bền bỉ trong môi trường lạnh hơn là melamine.

Xem bài viết sau đây để thấy sự khác nhau giữ: Ván ép Phenol khác gì với ván cốp pha phủ keo Phenol.

 

Ván cốp pha phủ keo Phenol
Ván cốp pha phủ keo Phenol

Chọn loại Ván cốp pha phủ keo nào cho phù hợp

Tóm tắt nhanh: Quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các tiêu chuẩn dùng cho xây dựng như sau:

  • Loại giá rẻ: Dùng đổ bê tông 2-3 lần
  • Loại giá trung bình: Dùng đổ bê tông 4-5 lần
  • Loại giá tốt: Dùng đổ bê tông 5-6 lần

 

Lưu ý: Các lần sử dụng được chúng tôi nêu ra có tính tham khảo từ các dự án mà chúng tôi cung cấp phản hồi về. Số lần sử dụng có thể tăng thêm 2-3 lần điều này phụ thuộc và công nhân sử dụng và bảo quản ván cốp pha tại công trình.

 

Công ty chúng tôi sản xuất các loại ván ép và ván cốp pha, cốp phủ keo. Các tiêu chuẩn thường, tiêu chuẩn trung bình và tốt. Việc lựa chọn loại ván nào sao cho phù hợp với dự án và công việc của quý khách hàng, điều này không còn khó khăn nửa, hãy xem thông tin từng loại bán bên trên quý khách hàng sẽ tìm được loại ván phù hợp để sử dụng.

 

Liên hệ với công ty chúng tôi, gửi cho chúng tôi mục đích và nhu cầu sử dụng ván, kích thước và số lượng cần sử dụng. Nhân viên kinh doanh sẽ hỗ trợ tư vấn và đưa ra giải pháp cho từng loại, hoặc chọn loại ván phù hợp nhất để tư vấn, gửi mẫu, và các chứng chỉ cho khách hàng tham khảo.

 

Thông qua mẫu test, mẫu thực tế gửi về cho quý khách hàng, điều nay sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại ván như mong muốn.

 

Ván ép coppha phủ phim

Các khu vực cung cấp Ván ép cốp pha phủ keo

Với 2 nhà máy sản xuất ván cốp pha phủ keo, công ty chúng tôi cung cấp cho các dự án tại Sài Gòn và các tỉnh thành Miền Tây, Bình Dương. Tại khu vực Đồng Nai là vị trí thuận lợi cung cấp cho các dự án  Đồng Nai, Vũng Tàu, Phan Thiết, Bình Thuận, Cam Ranh, Khánh Hòa…

 

Độ bền khi sử dụng

Đối xây dựng loại ván cốp pha phủ keo này có độ bề ở mức thấp từ 2-3 và mức cao hơn ≥ 6 lần. Số lượng sử dụng này được quyết định bởi yếu tốt keo và ván lạng. Vì vậy khi quý khách cần sử dựng nhiều hơn cho các dự án nhà cao tầng 10-15 lần. Hãy liên hệ đặt hàng riêng với công ty chúng tôi.

 

Sàn bê tông sử dụng ván ép phủ keo trong

 

Tài liệu tham khảo: 

Kích thước ván coppha

Xem Coppha có tên gọi là Formwork

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *