Ván ép mỏng là gì? – Giá ván ép mỏng – Kích thước tấm ván ép mỏng

ván ép mỏng 3mm

Tìm hiểu về ván ép mỏng là gì? bảng giá ván ép mỏng giá rẻ theo từng tiêu chuẩn và kích thước tấm ván ép mỏng  2mm, 3mm là bao nhiêu?

 

Ván ép mỏng là gì?

Ván ép mỏng là loại ván ép có độ dày ván từ 2mm, 3mm ( 2ly hoặc 3 ly… ) gồm 1 đến 2 lớp ván lạng mỏng kết dính lại với 2 lớp phủ bề mặt. Chất kết dính ván là keo ép ván hay còn gọi là nhựa kết dính. Gỗ ván mỏng được các công ty sản xuất ván ép sử dụng keo Urê fomandehit, keo E2, keo 1, và keo Carb P2 hay còn lại là keo E0, một số loại kéo ép khác là nhựa melamine, nhựa phenolic

ván ép mỏng là gì
Ván ép mỏng 3 ly

Có bao nhiêu loại ván ép mỏng

Về cơ bản chúng tôi nhận thấy trên thị trường hiện tại có 3 loại ván sau: Ván ép mỏng giá rẻ và ván ép mỏng loại tốt và ván mỏng Bạch Dương

 

Loại giá rẻ Ván ép mỏng 2mm, 3mm thường được dùng cho các công việc như: Lót bảo vệ nền gạch, làm pallet đóng kiện bảo vệ hàng xuất khẩu, các loại pallet lót kho, làm kệ, kê lót các thùng chứa đồ, kiện nước…

 

Loại ván mỏng cao cấp 2mm, 3mm thường được dùng cho sản xuất đồ nội thất, uốn cong làm ghế, hợp đựng rượu, làm đồ chơi trẻ em, đóng hợp quá tặng, thiết kế và tạo ra các mẫu ghế uốn cong bằng các dán các lớp ván ép 3 ly này lại với nhau, tạo thành 1 ngối liền có độ dày lên đến 50 ly, 80 ly… Xem chi tiết bài viết về loại ván mỏng uốn cong này tại đây

 

Ván ép bạch dương loại mỏng là loại ván được làm từ ván lạng bạch dương rắn và không có mối nối. Ván mặt dày 0,5mm và ván mỏng lõi dày 1,0mm. Mặt không có khớp tạo ra một bảng điều khiển đẹp với vẻ ngoài nhẹ nhàng, chắc chắn và đồng nhất; điều này sử dụng cho các mục đích trang trí cuối cùng như đồ nội thất, các yếu tố thiết kế nội thất, tấm tường và các vật dụng trang trí. Các tấm ván ép bạch dương có thể được phủ sáp, nhuộm màu, sơn mài hoặc thậm chí để nguyên để thể hiện vẻ ngoài nhẹ nhàng của bạch dương và kiểu thớ độc đáo của nó.

Ván ép 2 ly, 3 ly
Ván ép 2 ly

 

Ưu điểm của ván ép mỏng Bạch Dương nhập khẩu

 • Vật liệu kinh tế
 • Bề mặt đồng nhất, trang trí và ánh sáng có chất lượng cao nhất quán
 • Sức mạnh uốn cong tuyệt vời
 • Tùy chọn mạnh và nhẹ cho vô số ứng dụng
 • Dễ dàng gia công và xử lý bề mặt
 • Không có mùi hôi
 • Thân thiện với môi trường
 • Thích hợp cho cắt laser và tia nước
 • Chống sốc và chống rung tốt
 • Đặc tính âm thanh tốt
 • An toàn đồ chơi EN 71-3

 

Sản xuất gỗ ván ép mỏng như thế nào?

Sản xuất loại gỗ ván ép mỏng giá rẻ này khá đơn giản, đơn giản hơn các loại ván ép dày, ván ép nội thất hay là ván ép phủ phim giá rẻ. Tương tự với các loại ván khác, các lớp ván lạng được cán qua keo, xếp lớp định hình trên bằng chuyền, ép định hình, và ép nóng phôi ván.

 

Đến công đoạn này chúng tôi chia ra làm 2 phần riêng biệt. Có nghĩa là loại ván giá rẻ chúng tôi sẽ ép trực tiếp lớp phủ mặt ván lên phôi ván. Còn đối với tấm ván mỏng cao cấp, trước tiên là chà nhám và sau cùng phủ lớp veneer lên mặt phôi ván.

 

Tiêu chuẩn nguyên liệu dùng sản xuất là: Tiêu chuẩn A, AB, và BC với các lớp phủ bề mặt AA, AB, BC và CC. Giải thích thêm về tiêu chuẩn lõi ván và bề mặt tại công ty sản xuất ván ép SOMMA:

1. Lõi ván

Lõi ván sử dụng cho sản xuất ván ép 2mm, 3mm, 5mm tại công ty chúng tôi sử dụng là cây Cao Su, cây Bạch Đàn, cây Keo, cây Điều, cây Tràm…

 • Tiêu chuẩn gỗ A: Là những tấm ván lạng đẹp, được sấy khô, không rách, không chấp ván, kích thước được cho là chuẩn: 650 x 1350mm
 • Tiêu chuẩn gỗ B: Là những tấm ván lạng mỏng, có ít điểm lỗi, những điểm lỗi là những lô nhỏ, nơi các mắt gỗ cây lúc lạng ván gặp phải.
 • Tiêu chuẩn gỗ C: Là những tấm ván lạng , có nhiều điểm lỗi, phơi khô dưới năng, có nhiều lỗ thủng trên ván.

2. Lớp phủ bề mặt ván

 • Lớp phủ mặt AA là 2 bề mặt đẹp, không có lỗi
 • Lớp phủ mặt AB là trong đó có 1 mặt B, có 1 vài điểm lõi nhỏ, như mắt gỗ, tuy nhiên rất ít tỉ lệ khoản 20-30%
 • Lớp phủ mặt CC: 2 bề mặt thường có mắt gỗ, chiếm tỉ lệ 50-70% bề mặt có mắt gỗ.
Cấu tạo tấm ván mỏng gồm cốt ván và lớp phủ bề mặt

Đặc điểm của ván ép mỏng

Nói chung, ván ép mỏng giá rẻ được sản xuất giống như cách làm ván ép dày hơn ; đó là xếp chồng lên nhau những tấm gỗ rất mỏng, với đường vân gỗ chạy vuông góc với các lớp bên cạnh; sau đó liên kết chúng lại với nhau bằng các loại nhựa hoặc keo cứng. Số lớp hoặc “lớp” tối thiểu cho bất kỳ loại ván ép nào – ngay cả loại mỏng nhất là 3 lớp.

 

Sử dụng một số lớp lẻ trong sản xuất ván ép cho phép thớ trên cả hai mặt chạy theo cùng một hướng. Điều này là quan trọng cho các mục đích thẩm mỹ. Nhưng đồng thời, lớp thêm làm cho tấm ván ép cứng hơn theo một hướng, hơn là theo hướng khác.

 

Như với bất kỳ sản phẩm ván ép nào, việc sản xuất ván ép mỏng 2mm, 3mm làm cho nó cứng hơn, ổn định hơn và ít bị cong vênh và xoắn hơn so với ván. Tuy nhiên, hầu hết ván ép sẽ có một chút vòng kiềng, nguyên nhân là do cách nó được quấn theo chiều ngang của pallet để vận chuyển, với các đầu nhô ra khỏi các đầu của pallet. Cây cung này không phải là vấn đề nhiều đối với  gỗ ván mỏng, bởi vì bất kỳ cấu trúc nào bạn gắn nó vào sẽ chắc hơn ván ép, kéo nó thẳng.

 

Do nhu cầu của quá trình sản xuất, ván mỏng thường được sản xuất mà không có lỗ rỗng, vết tách hoặc vết nứt được tìm thấy trong ván ép dày hơn, đặc biệt là ván ép gỗ mềm. Một số loại có tính linh hoạt cao, cho phép nó được sử dụng xung quanh các đường cong.

ván ép mỏng 2mm
Khả năng uốn cong của loại ván này

 

Làm việc với ván ép mỏng

Cắt ván ép mỏng bằng cưa có thể cực kỳ khó khăn. Trong một số trường hợp hàng rào không vừa khít với mặt bàn, có thể mép tấm ván ép bị kẹt dưới mép hàng rào khiến nó dính chặt. Trong các trường hợp khác, lưỡi dao sẽ làm ván ép bị bào mòn, đặc biệt là ván ép bề mặt.

 

Giải pháp cho điều này là cắt ván ép bằng một con dao tiện ích. Điều này đặc biệt hữu ích khi cắt ngang bề mặt veneer, vì đó là lúc bạn có khả năng gặp vấn đề nhiều nhất với việc sứt mẻ veneer. Đồng thời, hạt của lớp bên trong sẽ chạy theo hướng cắt của bạn, giúp bạn cực kỳ dễ dàng cắt theo hướng đó.

 

Những gì bạn muốn làm là đo ván ép của bạn và đánh dấu nó trên một mặt. Sau đó, sử dụng một cạnh thẳng và một con dao tiện ích, đánh dấu bề mặt của ván ép. Nghiêng mũi dao vào cạnh thẳng để đảm bảo rằng nó không bị lung lay theo thớ gỗ. Ghi lại cùng một dòng nhiều lần, làm cho nó sâu hơn.

 

Với một bên đã ghi bàn. Sử dụng bút chì để chuyển điểm cắt sang cạnh và từ đó sang phía bên kia của bảng điều khiển. Chính xác hơn là đo lại. Sau đó ghi mặt thứ hai theo cách tương tự như bạn đã làm ở mặt thứ nhất. Một khi đường ghi đủ sâu để đi qua ván lạng mặt, chỉ cần bẻ nhẹ tấm ván ra khỏi đường cắt bằng cách uốn cong nó.

 

Bởi vì những tấm ván ép này rất mỏng, rất khó để đóng đinh tại chỗ và đinh khá có khả năng kéo qua ván ép. Ngay cả kim bấm cũng có thể kéo qua với đủ sức căng trên chúng. Vì vậy, nó là điển hình để dán các dự án làm bằng ván ép mỏng. Có thể sử dụng đinh, cụ thể hơn là dây nịt hoặc đinh ghim để giữ các bộ phận ván ép cố định trong khi keo khô; nhưng sự hỗ trợ cấu trúc chủ yếu đến từ keo, không phải ốc vít.

ván ép mỏng giá rẻ
Tấm gỗ ván lạng mỏng 2mm, 3mm, 5mm

Bảng giá ván ép mỏng và kích thước

Giá ván ép mỏng và kích thước dưới đây chúng tôi cung cấp mang tính tham khảo, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để nhận bảng giá theo từng thời điểm mà chúng tôi sản xuất. Lưu ý rằng khi quý khách hàng đặt số lượng ván ép lớn, chúng tôi sẽ cung cấp đơn giá tốt và cố định.

 

SST KÍCH THƯỚC 1m22 x 2m44 GIÁ BÁN KÍCH THƯỚC 1m x 2m GIÁ BÁN
1 1220 x 2440 x 2mm 65.000 1000 x 2000 x 2mm 50.000
2 1220 x 2440 x 3mm 75.000 1000 x 2000 x 3mm 60.000
3 1220 x 2440 x 4mm 85.000 1000 x 2000 x 4mm 70.0000
4 1220 x 2440 x 5mm 100.000 1000 x 2000 x 5mm 85.000
5 1220 x 2440 x 6mm 110.000 1000 x 2000 x 6mm 95.000
6 1220 x 2440 x 7mm 125.000 1000 x 2000 x 7mm 105.000
7 1220 x 2440 x 8mm 140.000 1000 x 2000 x 8mm 120.000
8 Hoặc theo yêu cầu Hoặc theo yêu cầu
9

Khuyến nghị khi lựa chọn mua gỗ ván mỏng

Khi chọn ván ép, hãy xem xét những đặc điểm nào mong muốn nhất cho dự án hiện tại và đưa ra quyết định của bạn dựa trên khả năng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngoại hình, sức mạnh, trọng lượng , thậm chí cả giá cả và khả năng chịu mài mòn là một số điều cần lưu ý. Nhạc cụ , mô hình và tủ là một số mặt hàng phổ biến nhất được làm bằng ván ép mỏng, và các mặt hàng khác như diều, tiểu cảnh và thậm chí những thứ như gậy khúc côn cầu và lưỡi cho tuabin gió yêu cầu ván ép chất lượng mỏng hơn nhiều so với gỗ được sử dụng trong các ứng dụng nặng.

 

Đảm bảo rằng bạn kiểm tra để xác định xem sản phẩm bạn đang xem xét được xếp hạng để sử dụng trong nhà hay ngoài trời và đảm bảo rằng sản phẩm cung cấp độ linh hoạt hoặc độ cứng mong muốn. Cuối cùng, ván mỏng tốt nhất là ván ép phù hợp nhất với công việc mà nó sẽ thực hiện.

2 Comments

 • Bùi Tuấn Anh

  Cần báo tư vấn về ván gỗ 5mm

  Trả lời
  • Van Go Nhat Anh

   Dear quý khách hàng,

   Vui long liên hệ trực tiếp phòng kinh doanh 0919 83 85 89.

   Trân trọng cảm ơn!

   Trả lời
 • Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *